Là một trong những thiết bị được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tủ hấp cơm 150kh 3 cánh sử dụng gas và điện phù hợp với các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể,… Với sự kết hợp giữa những tính năng ưu việt của tủ nấu cơm gas và tủ hấp cơm điện. Cho nên, bạn không cần phải lo khi đang nấu cơm mà lại cúp điện. 1. Thông tin chi tiết – Tủ hấp cơm được thiết kế và sản xuất bằng Inox ngoại nhập. – Thân tủ được chấn luôn khối tạo độ cứng và chắc chắn cho tủ. – Cách nhiệt 03 mặt, 2 mặt hông hai bên và cửa. – Cách nhiệt 2 lớp bằng bông thủy tinh Đài Loan. – Có 03 cánh cửa, 03 tay khóa. – Tủ có 30 khay, mỗi khay chứa 05kg gạo. – Khay hấp dày 0.8mm. – 02 bếp gas Đài Loan,01 đồng hồ báo nhiệt độ. – 01 ống xả hơi. – 04 chân tăng đưa điều chỉnh tủ. – Kích Thước: N1600 x S750 x C1700(mm) – Kích Thước Khay: N380 x S580 x C87 (mm) (Tất cả sai số trong khoảng cho phép ±10 mm) – Tiêu thụ:7-7.5kg gas/suất. – TG chín: 1h55’/suất. Đặc biệt: Dây cao áp cho bếp là loại dây mềm cao cấp chống cháy và chống chuột cắn ngoại nhập đầu tiên tại công ty inox NHÂN NGHĨA. + Bộ phận điện gồm có : – 01 Còi báo thiếu nước – 01 Bộ phận điều chỉnh thời gian – 02 Cây điện trở – 01 Khởi động từ – 02 Đèn báo – 01 CB tổng – Bộ phận điện tự động Ghi Chú: – Bộ phận điện sẽ tự động không hoạt động và còi báo nếu nước trong đáy tủ bị thiếu, trừ trường hợp cháy cây điện trở gây ra giật điện. – Bộ phận điện gồm khởi động từ nhầm bảo đảm tốt nhất khi sử dụng. – Điều chỉnh thời gian sử dụng theo nhu cầu: sau khi đúng thời gian đã chỉnh theo nhu cầu thì bộ phận điện sẽ ngưng hoạt động tránh trường hợp quên tắc. – Lưu ý: Qúy khách đi đường dây điện và CB đến nơi đặt tủ hấp. – Xuất xứ: Được sản xuất và lắp ráp tại Xưởng Cty Inox Nhân Nghĩa * Sản phẩm được chấn, gấp mép bằng máy chấn thủy lực chuyên dụng của Nhật Bản. * Các mối hàn được hàn bằng khí Argon chống hiện tượng oxy hóa. * Bảo hành 12 tháng hoàn toàn miễn phí. Riêng bộ phận điện và bếp gas bảo hành 06 tháng. * Ngoài thời gian bảo hành chúng tôi vẫn bảo trì theo yêu cầu của khách hàng với mức phí ưu đãi dành cho khách hàng. 2. Làm sao để sử dụng tủ hấp cơm 150kg đúng cách? Bước 1: Chuẩn bị vật dụng sơ chế đầy đủ như khay đựng gạo, tiến hành vo gạo đựng vào các khay. Bước 2: Cấp nước vào tủ cơm. – Trong tủ có hệ thống cấp nước tự động, khi chúng ta mở van khóa nước thì nước sẽ tự cấp vào tủ đến khi đủ lượng nước hợp lí van sẽ tự ngắt. – Tiến hành mở van xả nước để kiểm tra rằng van phao có hoạt động bình thường hay không, khi nước xả ra nếu van phao tiếp tục cấp nước nghĩa là van phao hoạt động bình thường. Còn trong trường hợp nếu mở van xả nước mà van phao không tự động cấp nước thì van phao có vấn đề. Lúc đó không được sử dụng tủ mà liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn kỹ thuật. Lưu ý: Trong trường hợp sử dụng điện thì “mực nước” cấp vào luôn cao hơn so với mặt điện trở khoảng 20 mm. Bước 3: Đun sôi nước trong tủ cơm – Sau khi cấp nước trong tủ xong đóng cửa tủ lại, khóa an toàn cẩn thận và mở van gas (nếu sử dụng gas) hoặc mở nguồn điện (nếu sử dụng điện) và nấu nước trong tủ trước. – Khoảng 10 đến 15 phút nước trong tủ sẽ sôi, khi hơi nước ở trên nắp tủ bốc hơi thì tắt gas hoặc điện sau đó chúng ta tiến hành Bước 4: Cho khay gạo vào tủ cơm – Trong quá trình nấu nước sôi, người sử dụng vo gạo và cho gạo vào từng khay của tủ nấu cơm, tiêu chuẩn là 2 kg gạo/ 1 khay. – Khi gạo đã cho vào khay thì để mực nước từng khay sao cho nước cách mặt gạo khoảng 20 mm (tương đương 1 lóng tay). Rồi xếp toàn bộ khay đã có gạo vào trong tủ. Mỗi rãnh của tủ để được 2 khay. Sau đó đóng cửa tủ lại. Bước 5: Nấu cơm – Khi nấu cơm bằng gas thì đóng ngắt các nguồn điện vào tủ. Rồi bấm chốt an toàn trên van gas và tủ sẽ vận hành theo quy trình từ 50-60 phút là cơm chín. Đối với tủ nấu cơm bằng gas là dòng không tự động, không hẹn giờ và không điều khiển điện tử nên chúng ta phải canh giờ để khóa gas. Khi cơm chín thì tắt gas và khóa van gas lại. Sau 10 phút lấy khay cơm ra là được. – Khi nấu cơm bằng điện thì khóa hệ thống gas lại. Đối với tủ nấu cơm bằng điện là dòng tự động nên tủ cho phép bạn lựa chọn thời gian nấu cũng như lập trình thời gian hâm nóng lại cơm (nếu cần) bằng cách vặn nút điều chỉnh thời gian hoặc lập trình trên mặt hiển thị của dòng tủ tự động. – Sau khoảng thời gian từ 50-60 phút cơm chín. Đối với dòng hẹn giờ và điểu khiển điện tử, tủ sẽ tự động ngắt hệ thống điện và dừng quá trình nấu theo thời gian đã định. Khi thời gian nấu đã hết thì đèn đỏ sẽ sáng lên báo hiệu. Lấy cơm ra sau 10 phút khi đèn đỏ sáng lên. – Khi muốn tắt tủ cơm không sử dụng nữa, xoay công tắc gạt ngược chiều kim đồng hồ. Ngắt điện khi không nấu cơm nữa.
|