Tuyệt chiêu vệ sinh bếp công nghiệp bền đẹp y như mới

Một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công trong việc kinh doanh nhà hàng, khách sạn quán ăn là làm sao để lựa chọn được mẫu sàn bếp công nghiệp chất lượng. Cũng như cách bảo quản và vệ sinh bếp công nghiệp sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà vẫn giữ được độ bền đẹp của sản phẩm?

cách vệ sinh sàn bếp inox bền đẹp như mới

Qua bài viết sau thì Nhân Nghĩa sẽ chia sẻ với bạn một số bí quyết giúp vệ sinh sàn bếp công nghiệp luôn được như mới. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Cách vệ sinh bếp công nghiệp

Đặc điểm của vật liệu inox không giống như các lớp phủ khác có thể bị mài mòn do làm sạch bề mặt. Để vệ sinh bếp công nghiệp được sạch sẽ mà không làm hỏng lớp bảo vệ, bạn nên thực hiện cách làm như sau:

1.1. Dùng một miếng vải ướt và chất tẩy nhẹ

Thường các giải pháp làm sạch tốt nhất cho các sàn bếp nhà hàng là một chiếc khăn ẩm. Nhưng với vết bẩn cứng đầu, phải sử dụng một chất làm sạch thêm chất tẩy rửa nhẹ để rửa.

dùng khăn và chất tẩy vệ sinh bếp công nghiệp

Lau thiết bị theo hướng hoàn thiện bề mặt. Một số sàn bếp công nghiệp có bề mặt hoàn thiện dạng chải hoặc hạt. Khi lau chùi, chú ý lau theo hướng bề mặt hoàn hiện, vì nếu chà ngang hướng chải có thể làm hỏng bề mặt.

1.2. Sử dụng baking soda để tẩy rửa các vết dầu mỡ

Có thể nước và chất tẩy rửa là không đủ cho những vết bẩn cứng đầu, bạn chỉ việc cho thêm baking soda vào để làm bột nhão, nó sẽ làm sạch vết bẩn khó hơn. Bạn cũng có thể sử dụng một chất tẩy rửa kem công nghiệp, miễn là nó không có tính mài mòn.

dùng baking soda vệ sinh bếp công nghiệp

1.3. Dùng vải sạch

Lau sạch các vết bẩn ngay sau khi nấu nướng xong. Đặc biệt là thực phẩm có tính axit khó tránh khỏi trong các khu bếp nhà hàng. Nếu những thực phẩm này tồn tại lâu trên sàn bếp có thể làm hỏng lớp crom bảo vệ. Do đó, bạn nên lau với một miếng vải ẩm càng sớm càng tốt. Các vết bẩn sẽ khô cứng lại nếu bạn để 1 thời gian dài không vệ sinh. Khi đó sẽ làm cho khu bếp trở nên dơ bẩn chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

1.4. Sử dụng nước lau kính để loại bỏ dấu vân tay

Dù bạn đã lau bếp, nhưng những dấu tay của bạn có thể sẽ dính lên bề mặt bếp. Dầu từ dấu vân tay có thể ngấm hoặc xỉn thép không gỉ, đặc biệt là bề mặt thiết bị dạng bóng gương. Nếu nhìn thấy nơi nào trên bề mặt sàn bếp inox, bạn sử dụng ngay nước lau kính sạch để loại bỏ dấu vân tay ở cuối ngày làm việc, trước khi bề mặt bị tổn thương vĩnh viễn.

dùng nước lau kính vệ sinh bếp công nghiệp

2. Lưu ý khi vệ sinh bếp công nghiệp

Khi vệ sinh bếp công nghiệp bằng thép không gỉ, có một số biện pháp cần chú ý:

– Clo hoặc chất tẩy rửa có chứa clo gây ra hại nhiều hơn lợi, có thể nó sẽ giết bất kỳ vi khuẩn trên bề mặt thép không gỉ, nhưng nó cũng sẽ phá vỡ các lớp crom bảo vệ. Thay vào đó, bạn nên sử dụng một dung dịch amoniac nếu bạn cần nhiều năng lượng sát khuẩn hơn.

vật dụng không được dùng vệ sinh sàn bếp

– Không bao giờ sử dụng bọt biển mài thô và bàn chải thép. Bề mặt sàn bếp inox sẽ bị mài mòn do dùng các vật dụng đó. Chẳng hạn miếng Brillo và bàn chải thép sẽ làm trầy thép và rỉ sét. Chỉ được dùng bàn chải mềm, các miếng đệm làm từ nylon, nhựa hoặc bất kỳ vật liệu mềm khác.

– Chất tẩy rửa thép không gỉ chỉ được sử dụng nếu như đó là phương pháp cuối cùng. Các chất tẩy này chỉ nên sử dụng nếu bề mặt sàn bếp công nghiệp không trầy xước hoặc nhuộm màu.

Xem thêm các mẫu sàn bếp công nghiệp

Hy vọng với một số chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn cách vệ sinh bếp công nghiệp luôn sáng bóng và bền đẹp theo thời gian.

Website: https://inoxnhannghia.vn – Hotline:  0917.569.624 – 0792.68.78.68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *