Vận hành máy rửa chén công nghiệp – Đối với các nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện hoặc quán ăn hoặc khu công nghiệp thì việc rửa hàng nghìn khay, chén, bát dĩa tốn rất nhiều nhân công và thời gian. Chính vì vậy, để tiết kiệm được chi phí, sức lao động các cơ sở nhà hàng, khách sạn nên trang bị một máy rửa chén trong hệ thống bếp công nghiệp. Để mua máy rửa chén đầu tiên ta phải tìm hiểu xem cách sử dụng hay quy trình vận hành máy rửa chén công nghiệp như thế nào?
1. Giới thiệu máy rửa chén
Máy rửa chén công nghiệp hay còn gọi máy rửa chén tự động được điều khiển hoàn toàn tự động, quy trình rửa, sấy khô hoàn toàn vệ sinh và an toàn. Một số lượng lớn các vật dụng như khay, chén, bát, ly…được rửa trong thời gian rất nhanh chóng, loại bỏ tất cả các vi trùng và vi khuẩn, đảm bảo sức khỏe và vệ sinh.
Với số lượng lớn người dùng thức ăn như số học sinh, công nhân và các thực khách không thể nào ta rửa chén bát bằng thủ công (bằng tay được) vì mất rất nhiều thời gian và đòi hỏi có nhiều người lao động mà không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm và hơn hết không đem lại uy tín cho nhà hàng, khách sạn đó. Do đó, ta cần có máy rửa chén công nghiệp.
Máy rửa chén tự động chủ yếu dùng sức đẩy của nước sôi ở nhiệt độ cao làm tiệt trùng (nước nóng 55 – 75 độ C) để làm sạch các vết bẩn trên vật dụng, một hỗn hợp nước và chất tẩy sẽ bắn ra với áp lực cao, tạo thành dòng xoáy. Hệ thống xả nước nóng lần cuối sẽ làm sạch và giúp chén bát trắng sáng.
2. Đặc điểm máy rửa chén công nghiệp
- Máy rửa được sản xuất và thiết kế bằng Inox ngoại nhập.
- Sử dụng Điều Khiển Tự Động.
- Rửa Được Tất Cả Các Loại Nước Rửa Chén – Tiết Kiệm Thời Gian & Nhiên Liệu.
- Gồm nhiều chi tiết inox dày từ 0,6 – 2 (mm) INOX SUS 304 ngoại nhâp.
- Khung xương inox 38 dày chịu lực.
- Máy rửa gồm có hai phần: phần trên để rửa và phần dưới gồm bồn nước và mô tơ bơm tự động.
- Gồm có 03 cửa mở kiểm tra vệ sinh, cửa có kiếng cường lực nhìn thấy được sản phẩm bên trong.
- Gồm có 03 cửa bên dưới để mở kiểm tra môtơ và thiết bị điện.
- Gồm có 08 chân chịu lực và có tăng đưa điều chỉnh.
- Gồm 03 môtơ chuyên dụng để rửa.
- 1 môtơ 1/3 HP để tải.
- Máy gồm có 3 bồn chứa nước.
- 2 bồn nước nóng (máy tự làm nước nóng).
- 1 bồn nước lạnh.
- Gồm có 3 bộ lọc và thu rác (thức ăn thừa) để bảo vệ cho cần rửa.
- Gồm có 06 giàn ống phung trên và dưới, và 18 cần rửa.
3. Quy trình vận hành máy rửa chén công nghiệp
Máy rửa chén vận hành hoàn toàn tự động theo quy trình khép kín như sau:
Với quy trình hoạt động khép kín, máy rửa công nghiệp tự động Nhân Nghĩa không chỉ dễ sử dụng mà còn đảm bảo rửa sạch tất cả các vật dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả.
- Sau khi máy rửa chén bát đã được khởi động thì bạn thực hiện quy trình sau:
- Trước tiên, bạn cho chén đĩa, vật dụng vào bồn ngâm đã có pha sẵn nước rửa chén.
- Tiếp đến, vớt vật dụng, đồ dùng cần rửa đã ngâm đặt lên băng tải của máy.
- Tất cả những món đồ cần rửa sẽ theo băng tải đưa vào máy, chạy qua hệ thống rửa bằng nước nóng.
Sau khi kết thúc chu trình rửa bên trong máy thì vật dụng cần rửa sẽ theo băng tải đưa ra ngoài, bạn chỉ cần lấy và xếp gọn gàng lên kệ.
4. Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa chén
Cúp cầu dao tổng sau khi rửa xong.
Việc vệ sinh máy rửa rất quan trọng điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như hiệu quả hoạt động của máy. Vì thế, sau mỗi lần sử dụng bạn cần phải vệ sinh đúng cách:
+Dùng máy nén để vệ sinh, xả van bồn nước.
+Vệ sinh khay lưới lọc và bồn nước sau mỗi lần sử dụng.
+Sau 7 ngày sử dụng phải mở nút của cần rửa và bộ lưới lọc trong bồn để rửa.
Một ý kiến khác đó là ta nên tìm những chuyên gia, kỹ sư tư vấn, thiết kế, thi công trọn gói hệ thống bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể… Các nhà sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh.
⇒ Bạn quan tâm hãy gọi đến số 0917.569.624 sẽ được các kỹ sư tư vấn hoàn toàn miễn phí.