0917 569624

Quy trình vận hành máy rửa chén công nghiệp

Vận hành máy rửa chén công nghiệp – Đối với các nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện hoặc quán ăn hoặc khu công nghiệp thì việc rửa hàng nghìn khay, chén, bát dĩa tốn rất nhiều nhân công và thời gian. Chính vì vậy, để tiết kiệm được chi phí, sức lao động các cơ sở nhà hàng, khách sạn nên trang bị một máy rửa chén trong hệ thống bếp công nghiệp. Để mua máy rửa chén đầu tiên ta phải tìm hiểu xem cách sử dụng hay quy trình vận hành máy rửa chén công nghiệp như thế nào?

1. Giới thiệu máy rửa chén

Máy rửa chén công nghiệp hay còn gọi máy rửa chén tự động được điều khiển hoàn toàn tự động, quy trình rửa, sấy khô hoàn toàn vệ sinh và an toàn. Một số lượng lớn các vật dụng như khay, chén, bát, ly…được rửa trong thời gian rất nhanh chóng, loại bỏ tất cả các vi trùng và vi khuẩn, đảm bảo sức khỏe và vệ sinh.

quy trình vận hành máy rửa chén công nghiệp tự động

Với số lượng lớn người dùng thức ăn như số học sinh, công nhân và các thực khách không thể nào ta rửa chén bát bằng thủ công (bằng tay được) vì mất rất nhiều thời gian và đòi hỏi có nhiều người lao động mà không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm và hơn hết không đem lại uy tín cho nhà hàng, khách sạn đó. Do đó, ta cần có máy rửa chén công nghiệp.  

Máy rửa chén tự động chủ yếu dùng sức đẩy của nước sôi ở nhiệt độ cao làm tiệt trùng (nước nóng 55 – 75 độ C) để làm sạch các vết bẩn trên vật dụng, một hỗn hợp nước và chất tẩy sẽ bắn ra với áp lực cao, tạo thành dòng xoáy. Hệ thống xả nước nóng lần cuối sẽ làm sạch và giúp chén bát trắng sáng.

2. Đặc điểm máy rửa chén công nghiệp

  • Máy rửa chén được sản xuất và thiết kế bằng Inox ngoại nhập.
  • Sử dụng điều khiển bằng Bo Mạch Tự Động.
  • Cửa mở kiểm tra vệ sinh.
  • Cửa mở kiểm tra môtơ và thiết bị điện.
  • 06 chân có tăng đưa điều chỉnh.
  • Gồm 3 môt ơ chuyên dụng để rửa
  • 1 môtơ ½ HP để tải.
  • Máy gồm có 3 bồn chứa nước.
  • 2 bồn nước nóng (máy tự làm nước nóng)
  • 1 bồn nước lạnh
  • Gồm có 3 bộ lộc và thu thức ăn thừa.
  • 6 giàn ống trên và dưới, gồm 18 cần rửa.

máy rửa chén rửa sạch mọi thứ

3. Quy trình vận hành máy rửa chén công nghiệp

Máy rửa chén vận hành hoàn toàn tự động theo quy trình khép kín như sau:

  • Xả nước vào bồn để làm ước chén, đĩa
  • Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp
  • Sau thời gian tính toán máy tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa (nước rửa chén) vào thời điểm thích hợp
  • Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên chén đĩa
  • Xả nước bẩn
  • Xịt thêm nước để tráng sạch lại toàn bộ chén, đĩa
  • Xả nước thải sau khi tráng
  • Tạo luồng khí nóng để làm khô, sấy khô chén đĩa ( tìm hiểu thêm tủ sấy công nghiệp).
  • Hệ thống điều khiển tự ngắt
  • Kết thúc quy trình

4. Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa chén

  • Xếp chén dĩa nghiêng
  • Không được mở cửa khi máy đang vận hành để tránh gây bỏng
  • Phải chắc chắn là chén dĩa được đặt cố định để tránh tình trạng lật ngược trong quá trình rửa
  • Không chất quá nhiều chén dĩa lên một khay vì chúng sẽ dễ bị rơi
  • Cần vệ sinh máy rửa chén sau thời gian sử dụng để loại bỏ vết cặn bám bên trong máy.

Máy rửa chén công nghiệp được thiết kế bền chắc, sử dụng Inox 304 chống ăn mòn khi tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa. Làm sạch chén dĩa hàng loạt trong thời gian nhanh nhất, đồng thời sấy khô tiệt trùng với nhiệt độ sấy cao đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Một ý kiến khác đó là ta nên tìm những chuyên gia, kỹ sư tư vấn, thiết kế, thi công trọn gói hệ thống bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể… Các nhà sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh.

Bạn quan tâm hãy gọi đến số 0917.569.624 sẽ được các kỹ sư tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *