0917 569 624

Những mẹo nhỏ giúp bạn làm sạch cặn trong nồi nấu điện siêu tốc

Việc vệ sinh và bảo quản nồi nấu điện siêu tốc tại Bình Tân đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ của nồi siêu tốc đồng thời tăng hiệu quả sử dụng của nồi. Đáng chú ý, cặn trong nồi nấu điện siêu tốc để lâu có thể gây hại cho sức khỏe. Với những mẹo nhỏ tận dụng các đồ có sẵn trong nhà bếp dưới đây. Việc vệ sinh nồi nấu điện siêu tốc tại Bình Tân  trở nên rất dễ dàng.

nồi nấu điện siêu tốc tại Bình Tân vệ sinh dễ dàng

1. Giấm hoặc chanh

Do sử dụng nguồn nước không đủ sạch thì các chất bẩn có trong nước sẽ kết tủa dưới đáy nồi và quanh thân nồi. Cần phải vệ sinh nồi thường xuyên tránh trường hợp nồi siêu tốc bị hoen gỉ. Để đảm bảo độ bền cho nồi siêu tốc và an toàn sức khỏe khi sử dụng. Vì vậy, dùng giấm hoặc chanh là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Đổ 100ml giấm hoặc nước cốt chanh vào trong bộ nồi nấu điện siêu tốc tại Bình Tân. Sau đó thêm nước, đun sôi để nguội 1 tiếng, tiếp đó rửa lại là được.

2. Baking Soda

Nồi nấu điện siêu tốc tại Bình Tân đều làm bằng inox. Chúng ta có thể bỏ một thìa nhỏ baking soda vào, đun sôi lên vài phút là cặn có thể được loại bỏ. Hoặc cũng có thể đổ baking soda có độ đặc 1%, thêm 500ml nước, lau nhẹ đáy nồi là sạch.

3. Vỏ trứng

Hơi đập vụn vỏ trứng, đặt vào trong nồi nấu điện siêu tốc tại Bình Tân. Sau đó, bạn đổ nước khoảng nửa nồi, dùng đũa quấy đều, sau đó luộc chín tầm nửa tiếng. Đổ vỏ trứng ra, lau sạch 2 lần là được.

vệ sinh nồi nấu điện siêu tốc tại Bình Tân với vỏ trứng thần kỳ

4. Vỏ khoai tây

Nồi nấu điện siêu tốc tại Bình Tân vừa mua về, hãy đổ vỏ khoai sọ đầy nửa nồi, thêm nước, luộc chín, sau này đun nước sẽ không bị cặn nữa. Nhưng cần chú ý không nên chà xát lớp bên trong nồi sau khi luộc khoai, nếu không sẽ mất đi tác dụng loại bỏ cặn. Còn nồi siêu tốc cũ đã tích cặn thì có thể luộc vỏ khoai sọ, cách này sẽ trả lại cho bạn một chiếc nồi như mới.

Bạn cũng có thể cho vỏ khoai tây cùng với một lượng nước vừa phải vào. Nấu sôi chừng 10 phút, các lớp cặn đó sẽ bong ra.

5. Xơ mướp

Chỉ cần đặt xơ mướp vào trong nồi, tuyệt đối sẽ không còn cặn nước. Tuy nhiên, cần thay xơ mướp định kì và giữ xơ mướp sạch sẽ trước khi cho vào nồi.

Một số lưu ý khi bảo quản nồi nấu điện siêu tốc tại Bình Tân:

Nồi nấu điện siêu tốc được sử dụng cho công dụng chính là đun nước. Cuối ngày khi không cần dùng nữa, bạn tháo hết nước dùng trong nồi ra bằng van xả cỡ lớn dưới đáy nồi. Để nồi nguội hẳn mới bắt đầu vệ sinh.

Van xả này có thể sử dụng để lấy nước dùng trong quá trình nấu. Tuy nhiên, Inox Nhân Nghĩa khuyên bạn nên dùng dụng cụ muôi (môi) để múc nước dùng vì đáy nồi ít nhiều vẫn có cặn.

bảo quản nồi nấu điện siêu tốc tại Bình Tân đúng cách

Vệ sinh nồi nấu điện siêu tốc tại Bình Tân  bằng cách đơn giản nhất là dùng nước rửa chén rửa sạch dầu mỡ bám vào nồi. Sau đó xịt bằng nước sạch nhiều lần. Lưu ý tháo tấm lưới inox che chắn thanh nhiệt để vệ sinh cả phần thanh nhiệt.

Nước được xả ra ở van nên vệ sinh nồi rất dễ, không cần nghiêng nồi như các nồi truyền thống.

Sau khi vệ sinh xong, có thể dùng khăn khô lau sạch nước bên ngoài nồi, đặc biệt ở phần công tắc. Núm điều chỉnh nhiệt và thanh nhiệt nồi nấu điện siêu tốc. Vì nồi được làm hoàn toàn từ inox 304 sáng bóng, hạn chế rỉ sét và dễ vệ sinh nên không tốn quá nhiều công sức để vệ sinh và bảo quản nồi.

Xem thêm chi tiết nồi nấu phở

Với những chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp cho bạn biết thêm về nồi nấu điện siêu tốc tại Bình Tân

 Website: https://inoxnhannghia.vn – Hotline: 0917.569.624 – 0792.68.78.68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *