0917 569 624

Những vật dụng thiết bị bếp công nghiệp gồm những gì?

Các cơ sở kinh doanh hệ thống nhà hàng, khách sạn hay các khu công nghiệp, bệnh viện, trường học…Nơi có nhiều người sử dụng đều cần thiết có nhà bếp công nghiệp đầy đủ các vật dụng. Vậy những vận dụng thiết bị bếp công nghiệp gồm những gì? Trong bài viết này, mình sẽ giúp mọi người hiều rõ hơn về các thiết bị bếp công nghiệp.
Một hệ thống bếp công nghiệp được chia thành 5 loại chính theo trình tự như sau:

1. Thiết bị bếp inox.

2. Thiết bị sơ chế.

3. Thiết bị điện.

4. Thiết bị nấu.

5. Thiết bị đông lạnh.

Thiết bị bếp công nghiệp

Một hệ thống gồm 5 phần trên được cho là bếp ăn đạt chuẩn.

Từng loại thiết bị sẽ được sử dụng vào từng mục đích khác nhau như: dùng để chế biến, phục vụ, trưng bày hay được sử dụng vào việc vệ sinh thực phẩm, dụng cụ, bát đĩa trong nhà bếp…

1. Thiết bị bếp inox

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các vật dụng sử dụng dễ dàng lau chùi và vệ sinh, tiện lợi trong sử dụng và chế biến thực phẩm. Thiết bị bếp bằng inox là lựa chọn tối ưu nhất.
Trong khu bếp môi trường thường nóng và nhiều dầu mỡ, bụi bẩn nên các thiết bị bằng vật liệu khác như sắt…dễ bị gỉ, bám bẩn, rỉ sét và nhanh hỏng. Inox là chất liệu bền và dễ vệ sinh, không tốn nhiều thời gian,chi phí cho việc vệ sinh khu bếp.

Một số thiết bị bằng inox dùng trong khu vực bếp công nghiệp bao gồm: Bếp inox, Bàn inox, Bồn rửa inox, giá kệ inox, quầy inox, xe đẩy inox…Hầu hết các vật dụng đều làm từ inox.

2. Thiết bị sơ chế

Thiết bị sơ chế được dùng để sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ thực phẩm. Các thiết bị sơ chế công nghiệp thường được gia công bằng inox ngoại nhập, giúp bề mặt sản phẩm luôn như mới dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng, đồng thời đảm bảo vệ sinh và an toàn trong quá trình sử dụng. Một số loại máy tiêu biểu cho dòng sản phẩm thiết bị sơ chế thực phẩm như: Máy thái, cắt thịt, máy xay thịt, máy cắt rau củ quả….

3. Thiết bị điện

Những thiết bị bằng điện tất nhiên không thể thiếu trong không gian bếp rồi. Sử dụng nhiên liệu là điện trong quá trình hoạt động, thiết bị bếp công nghiệp inox dùng điện chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng nhiệt nên không có ngọn lửa, hoàn toàn loại bỏ mối nguy hiểm về cháy nổ. Tuy nhiên bạn cần có sự chú ý về an toàn điện.
Các loại bếp công nghiệp sử dụng điện như các thiết bị nấu, các thiết bị giữ nóng bằng điện, máy rửa bằng điện … khá phổ biến.

4. Thiết bị nấu

Thiết bị nấu công nghiệp có chức năng là làm chín thực phẩm bằng cách tạo nhiệt, hơi nóng để đun, nấu và nướng.
Các thiết bị nấu công nghiệp dựa trên phong cách thiết kế bếp chia làm 2 loại bếp Á và bếp Âu  thường được sử dụng trong chế biến các món Á, hoặc Âu trong các nhà hàng, khách sạn tùy theo phong cách của từng nhà hàng.

Ngược lại, nếu xét theo chức năng của bếp để làm thước đo phân loại thì thiết bị nấu bao gồm các thiết bị tủ hấp, nướng, xào và chiên rán công nghiệp.

5. Thiết bị đông lạnh

Thực phẩm không thể xử lý ngay với một lượng lớn, hoặc thực phẩm cần được bảo quản lạnh phải làm thế nào? Các sản phẩm thiết bị đông lạnh công nghiệp với công suất lớn chính là giải pháp tốt nhất, cho phép giữ lạnh, làm đông nhằm bảo quả thực phẩm luôn tươi trước khi được chế biến.
Các loại thiết bị lạnh công nghiệp nổi bật như: Bàn lạnh, bàn mát, tủ mát, tủ đông, kho lạnh bảo quản thực phẩm…

Trên đây, mình chia sẽ đến mọi người một số các thiết bị bếp công nghiệp phổ biến trong khu bếp ăn cho nhà hàng, khách sạn hoặc có thể bệnh viện, trường học. Hy vọng bài viết sẽ giúp mọi người có kinh nghiệm trong việc lựa chọn thiết bị bếp ăn cho cơ sở kinh doanh của mình.

Ngoài ra, còn có só vật dụng khác cũng quan trọng như hệ thống hút khói, hệ thống gas…

Nếu bạn cần tư vấn miễn phí, xin liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0917.569.624 gặp anh Nghĩa. Chúc mọi người lựa chọn những vật dụng hợp lý cho thiết bị bếp công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *