Dịp cuối năm là thời điểm vàng cho các nhà hàng, khách sạn. Những buổi liên hoan tất niên, chào đón giao thừa luôn mang đến số lượng khách hàng lớn. Trong không khí se se lạnh, việc thưởng thức những món nướng nóng hổi, thơm phức tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. Chính vì vậy, các nhà hàng uy tín luôn muốn lựa chọn thiết bị nướng công nghiệp chất lượng cao để phục vụ thực khách, tạo nên sự thành công của các bữa tiệc nướng. Bài viết này nhằm được chia sẻ kinh nghiệm chọn các thiết bị lò nướng công nghiệp.
Lò nướng dùng để chế biến các loại thực phẩm nướng như thịt bò, thịt heo, thịt gà vịt, hải sản, bánh mì…Lò nướng có nhiều loại như lò nướng than, lò nướng điện, lò nướng gas…
1. Một số loại lò nướng công nghiệp
Lò nướng điện
2. Kinh nghiệm chọn lò nướng công nghiệp
Có hai vấn đề luôn khiến ta cảm thấy đau đầu, đó chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu – thực phẩm cũng như lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng công nghiệp.
Đối với những lò nướng than luôn đem lại hương vị thơm ngon, tự nhiên phù hợp với những bữa tiệc nướng ngoài trời cho gia đình nhưng lại khó sử dụng, nhiều khói bụi, có thể không an toàn vệ sinh nên ít sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn.
Đối với những loại lò nướng gas hoặc lò nướng điện được sử dụng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn và quán ăn nhiều hơn vì sự tiện lợi, tính chất dể sử dụng và việc chế biến nhanh hơn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà cũng đem lại hương vị món nướng không kém phần hấp dẫn. Một nhà hàng, khách sạn lớn đòi hỏi phải có lò nướng chuyên nghiệp hơn.
3. Chi tiết đặc điểm lò nướng công nghiệp
- Được thiết kế, sản xuất bằng inox
- Trang bị lớp sơn tĩnh điện, thiết kế tinh tế và đẳng cấp
- Lò nướng điện sử dụng nguồn điện thông dụng nhất tại Việt Nam 220V/50Hz.
- Lò nướng gas sử dụng gas công nghiệp
- Đặc tính không gỉ, chống ăn mòn, chịu lực và chịu nhiệt tốt, giúp tuổi thọ sản phẩm cao nhất. Ngoài ra, chất liệu Inox dễ lau chùi, sáng bóng đẹp mắt, không chứa hoá chất gây hại, cho món ăn thơm ngon, sạch sẽ và an toàn cho sức khoẻ.
Trong quá trình sử dụng loại thiết bị bếp nướng công nghiệp nào, chúng ta cũng cần lưu ý việc điều chỉnh lửa và loại bỏ phần thịt cháy xém vì chúng không hề tốt cho sức khỏe con người. Ngoài ra tần cần tìm hiểu cách ướp thịt nướng vừng đậm đà hương vị, ngon đến miếng cuối cùng để món ăn ngon càng ngon hơn. Lò nướng công nghiệp là phần quan trọng trong thiết bị bếp công nghiệp, một món ăn luôn có trên menu của các nhà hàng khách sạn và các quán ăn tạo nên sự phong phú, đa dạng, giúp thực khách có nhiều lựa chọn cũng như cơ hội thưởng thức.
Hi vọng với bài viết này giúp mọi người hình dung ra được nhu cầu sử dụng lò nướng công nghiệp hợp lý. Để cần tư vấn, hướng dẫn thêm hãy gọi 0917.569.624.