1. Đặc tính kỹ thuật
Sàn bếp Á công nghiệp được làm bằng inox ngoại nhập.
Sàn bếp có loại : Sàn 03 bếp, Sàn 02 bếp, Sàn 01 bếp.
Khung sàn inox, bọc sàn bếp inox, phía sau có thành chắn cao 200mm.
Sàn có họng bếp gas Đài Loan đánh lửa tự động.
Có kiềng gang giữ nhiệt chuyên dụng.
Có đường ống dẫn gas nội bộ cho bếp inox chuyên dụng.
Đặc biệt dưới chân trụ có tăng đưa điều chỉnh bằng inox.
Kích thước: theo kích thướt chuẩn hoặc theo yêu cầu thiết kế.
2. Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh sàn bếp gas đúng cách
2.1. Bật bếp nấu
Mở van bình gas
Ấn núm bếp và giữ tay trong khoảng thời gian 5-10 giây
Xoay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi lửa cháy đều.
Đảm bảo lửa cháy đúng vị trí các vành lửa, họng nấu đôi sẽ cháy đồng thời vành lửa nhỏ và vành lửa to.
Nếu chỉ sử dụng vành lửa nhỏ, xoay núm điều khiển theo chiều ngược chiều kim đồng hồ đến khi chỉ thấy 1 vành lửa là được.
Để điều chỉnh nguồn lửa, hãy xoay núm điều khiển để các nguồn nhiệt thích hợp vào giữa vật dụng đang đun nấu.
2.2. Điều chỉnh luồng không khí
Nếu ngọn lửa cháy không đều hoặc lửa bị đỏ, điều chỉnh bằng cách chỉnh vị trí của lá gió ở phía đầu họng nằm ở phía dưới đáy bếp cho đến khi được ngọn lửa như mong muốn.
2.3. Tắt bếp
Xoay núm điều khiển theo chiều kim đồng hồ về vị trí OFF cho đến khi nghe thấy “tách”, sau đó khoá van gas.
2.4. Bảo dưỡng và bảo trì
Trước khi thực hiện công việc bảo dưỡng cần phải khoá van gas và chờ cho đến khi bếp nguội.
Kiểm tra tình trạng của dây dẫn gas. Nó cần được thay thế định kỳ (từ 1 đến 2 năm). Giữ dây sạch sẽ và xa nguồn nhiệt.
Lau bề mặt của bếp bằng vải mềm thấm dầu mỡ, nếu không sạch có thể sử dụng nước tẩy rửa chuyên dùng cho bếp ga và sau đó lau bằng vải khô.
Rửa sạch kiềng bằng nước, sau đó để khô trước khi đặt lên bếp.
Hệ thống đánh lửa điện sẽ không hoạt động nếu bị ướt. Nên cẩn thận tránh để tràn nước và các chất lỏng khác vào van đánh lửa.
Để đảm bảo sử dụng sản phẩm bền hãy giữ bếp gas sạch sẽ.
3. Những điều được phép, khuyên dùng cho sàn bếp gas
Chỉ sử dụng dây dẫn gas cao su lõi thép chuyên dụng cho Sàn bếp á công nghiệp
Hiện chỉ có tại Công ty Nhân Nghĩa đang sử dụng dậy dẫn là loại dây ngoại nhập chuyên dụng dùng cho sàn bếp gas, dây có chức năng loại chống cháy, chống chuột cắn.
Sau khi sử dụng cần phải tắt bếp, đưa vị trí của nút đánh lửa về vị trí OFF, và đảm bảo ngọn lửa đã tắt hẳn
Khi không dùng hoặc ra khỏi nhà cần phải tắt đồng thời cả bếp và khoá van bình gas an toàn
Van gas khi không sử dụng phải được khoá và đóng nắp đậy.
Lựa chọn vị trí đặt bếp sao cho chắc chắn và có độ cao phù hợp với người dùng. Bếp gas cần rất nhiều không gian và không khí, ít nhất cách tường 15cm và cách trần nhà 100cm, nếu nhỏ hơn, cần đặt thêm các tấm cách nhiệt vào tường, đồng thời chắc chắn rằng để cách xa bếp gas các vật liệu như giấy, dầu, mỡ và các vật liệu dễ cháy khác.
4. Những điều không và tuyệt đối không
Không được dùng để sấy khô khăn, quần áo để tránh hỏng hóc, gây bùng cháy đáng tiếc.
Không được đưa các loại than đốt lên lò nấu để mồi hoặc đốt
Không dùng tấm kim loại lớn phủ lên ngọn lửa bếp ga
Khi phát hiện thấy hiện tượng rò rỉ gas, phải khoá van bình gas lại, mở hết các cửa sổ.
Trên đây là hướng dẫn sử dụng sàn bếp gas công nghiệp đúng cách. Hi vọng đem lại cho các bạn thêm kiến thức bổ ích khi sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp cho nhà bếp.