Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt công nghiệp

Máy xay thịt công nghiệp là dòng máy công suất lớn với động cơ mạnh mẽ và khả năng xay thịt cực mạnh. Tuy nhiên sau khi tham khảo qua khách hàng đang sử dụng máy xay thịt công nghiệp thì chúng tôi nhận thấy một số khách hàng đã sử dụng máy xay thịt một cách chưa được chính xác. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất và độ bền của máy. Hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết của các chuyên gia để có được cách sử dụng máy xay thịt chính xác nhất.

1. Đặc tính kỹ thuật

  • Máy được làm bằng inox ngoại nhập.
  • Xung quanh được bịt kính.
  • Miệng, lưỡi dao máy hoàn toàn bằng inox.
  • Cối máy 32, 2HP
  • 01 CP điều chỉnh hoạt động
  • Kích thước: theo quy cách chuẩn hoặc theo yêu cầu khách hàng
  • Điện áp: 220 – 240V/50Hz/01pha
  • Công xuất 100kg/ngày

2. Hướng dẫn sử dụng, vận hành và bảo trì máy xay thịt

2.1. Các bước thao tác vận hành máy

Bước 1 : Chuẩn bị

Kiểm tra an toàn máy : Trước khi sử dụng khách hàng cần kiểm tra đường điện, biến tần, mô tơ có dấu hiệu đứt, hở, côn trùng cắn hoặc bị nước vào hay không.

Lắp lưỡi dao, mâm và miệng cối : Lắp trục, lưỡi dao và miệng cối vào máy sao cho các mối khóp khít với nhau. Nếu lắp không đúng khóp với nhau có thể làm cho máy không hoạt động hoặc làm gẫy lưỡi dao và nguy hiểm cho người sử dụng.

Chuẩn bị vật liệu xay : Trước khi xay thịt chúng ta cần cắt bỏ các phần xương còn trên thịt, có như vậy lưỡi dao sẽ không bị mẻ và máy hoạt động được tốt nhất. Sau đó ta cắt thịt thành những phần vừa phải, sau đó ta bỏ thịt lên phần mâm trên máy, dùng đủa để đùa thịt vào phần miệng cối xay thịt.

Lưu ý : tránh dùng tay đưa thịt vào cối xay thịt, vì như thế rất nguy hiểm cho người thao tác.

Cung cấp điện cho máy : Bật CB để sử dụng – Đèn báo nguồn sáng

Bước 2 : Xay thịt

Trước khi xay : Trước khi xay chúng ta cho chúc dầu ăn vào phần cối xay, có như vậy giúp cối hoạt động êm hơn và thịt xay không bị dính trên cối. Điều này cũng giúp người thao tác dễ dàng vệ sinh sau khi xay xong.

Điều chỉnh xay thịt : Chúng ta điều khiển nút TRÁI – PHẢI trên bảng điều khiển để xay thịt.

Bước 3 : Vệ sinh máy

Vệ sinh máy : Tắt hết nguồn điện – Tháo lưỡi dao, mâm lỗ và Trục cối ra khỏi máy. Dùng khăn lau cối xay và mâm xây.

Lưu ý : Tuyệt đối không dung vòi nước hay múc nước đổ vào bên trong cối vì như vậy  nước sẽ vào bộ phận điện dẽ làm hư máy.

Các chức năng khác có trong máy :

2.2. Chức năng chống giật

Hiện nay tất cả các sản phẩm sử dụng điện của Công ty Nhân Nghĩa điểu có lắp đặt bộ phận chống giật đây là thiết kế mới nhất của Công ty Nhân Nghĩa. Trường hợp trên bảng điều khiển có phát ra âm thanh và một đèn cháy nhấp nháy đó là trường hợp báo máy bị rò điện. Vì vậy người sử dụng tốt nhất không sử dụng và báo cho nhà sản xuất để hướng dẫn khắc phục.

Đóng ngắt khẩn cấp : Đây là bộ phận giúp máy xay thịt công nghiệp của Công ty Nhân Nghĩa cải tiến và an toàn hơn cho người sử dụng. Khi có sự cố người sử dụng chỉ cần dùng tay ấn mạnh vào nút  ĐÓNG KHẨN CẤP máy sẽ ngưng hoạt động hoàn toàn (muốn máy trở lại hoạt động bình thường ta chỉ cần xoay nút đóng khẩn cấp theo chiều mũi tên trên nút đóng khẩn cấp).

Cách sử dụng máy xay thịt cũng tương tự như máy xay cắt củ quả, máy thái thịt bò, máy trộn bột… Trên đây là số hướng dẫn chi tiết sử dụng máy xay thịt công nghiệp.

Các bạn cần thêm chi tiết xin liên hệ 0917.569.624 để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *