0917 569 624

Cắt plasma CNC

Cắt Plasma CNC

Cắt Plasma CNC

Công Nghệ Cắt Plasma CNC 

plasma cnc

– Công nghệ cắt plasma cnc được phát minh cách đây khoảng hơn 50 năm, trong thời kỳ đỉnh cao của thế chiến thứ 2. Trong một nổ lực để cải thiện các mối nối của máy bay chiến đấu, một phương pháp hàn đã được phát triển mà dùng một hàng rào khí trơ để bảo vệ chung quanh tia hồ quang điện để bảo vệ mối hàn khỏi quá trình oxy hóa.

gia công cnc hình con thú

 

– Một vài thập kỷ sau, người ta phát hiện rằng việc giới hạn độ mở của đường khí trơ đi qua tia hồ quang điện tạo ra một loại vật chất thứ tư (khác với 3 loại vật chất cơ bản là rắn, lỏng và khí) gọi là plasma và nó tạo ra một nhiệt lượng vô cùng lớn khoảng 10.000 – 15.000 °C. Cùng lúc đó độ mở nhỏ hơn làm tăng tốc độ của dòng khí thoát ra, nó có khả năng thổi bay tất cả các loại kim loại mà nó đi qua. Từ đó, công nghệ này được dùng để cắt kim loại, nhưng với quy mô rất lớn vì khi đó chi phí cắt rất cao.

gia công cnc tại hcm

 

– Càng ngày với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các thiết bị cắt plasma cnc ngày càng có chi phí thấp hơn và được thương mại hóa cách đây khoảng hơn 10 năm. Tuy nhiên, do tia plasma phát ra có hình dạng như giọt nước nên đường cắt hơi bị nghiêng khoảng từ 3 – 10 ° tùy theo chất lượng của nguồn cắt plasma cnc.

A. Ưu Điểm Của Máy Cắt Plasma CNC:

  • Cắt Plasma CNC có thể cắt được hầu hết các loại kim loại như: sắt, inox, đồng, thau, nhôm… Với độ dày lên đến 20mm.
  • Tốc độ cắt nhanh.
  • Nguồn nhiệt tập trung tại điểm cắt, nên không gây biến dạng vật liệu, vết cắt ít bị cứng, có thể gia công tinh bằng máy phay.
  • Chất lượng đường cắt rất cao, giảm độ nghiêng đến mức tối đa.

B. Nhược Điểm Của Máy Cắt Plasma CNC:

  • Đường cắt hơi bị nghiêng từ 0 – 10 độ (Bevel angle) tùy theo chất lượng của máy Cắt Plasma CNC.
  • Đối với kim loại mỏng (có độ dày < 5mm) thì độ nghiêng này không đáng kể, nhưng đối với kim loại dày > 5mm sẽ nhìn thấy rõ độ nghiêng của đường cắt.

Các quý khách tham khảo link video về dịch vụ Cắt Plasma CNC của INOX NHÂN NGHĨA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *