[Bật mí] Cách nấu phở bò tại nhà thơm ngon hơn quán mà ít người biết

Phở bò món ăn đặc trưng truyền thống trong ẩm thực của người Việt Nam. Phở là món ăn mà bạn có thể ăn vào tất cả các bữa trong ngày vì món ăn này khá dễ ăn và không tạo cảm giác ngán cho người ăn. Sau đây, Nhân Nghĩa sẽ giới thiệu với các bạn các công thức và cách nấu phở bò ngon và thơm này với nồi nấu phở.

cách nấu phở bò

1. Nguyên liệu nấu phở bò

– Xương bò (xương ống hoặc đuôi bò)

– Thịt bò phi lê, lá sách, gan và bò viên

– Gừng, chanh, ớt xanh, giá, rau quế, rau ngò gai, rau ngò rí, hành lá, hành tây trắng, hành tây tím

– Muối, đường, bột nấm, đại hồi, tiểu hồi, hột ngò, đinh hương.

2. Cách làm món phở bò ngon và thơm hơn quán

Đầu tiên lấy xương bò rửa sạch và để ráo nước. Nếu bạn muốn hạn chế mùi của xương bò thì bạn có thể cho xương bò vào lò nướng trong khoảng 10 phút để bớt mùi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng xương bò hoặc xương lợn bình thường cũng được

– Sau khi bạn nướng qua, thì cho xương vào nồi cùng với nước lạnh. Khi nước sôi bạn chắt nước bỏ đi rồi cho tiếp nước ngập nồi và ninh trong vòng 2-3 giờ.

– Để cho nước dùng thơm và ngon hơn thì đem nướng chín hoa hồi, quế ,thảo quả và hành khô. Sau đó đem các nguyên liệu rửa sạch nhưng không cạo vỏ rồi cho vào nồi nước dùng. Sau đó tiếp tục đun khoảng 1 tiếng. Tiếp theo bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Lá sách bò rửa sạch bằng nước gừng, dấm và muối. Sau đó bỏ vào nồi nước gừng đun sôi. Nước vừa sôi là đổ ra cắt nhỏ bỏ vào dĩa.

– Thịt bò phi lê thái mỏng, thường thịt phi lê rất mềm dễ bị thái vụn, cho nên bỏ vào ngăn đá cho hơi đông đá rùi đem ra cắt sẻ không những rất dễ mà miếng thịt còn rất mỏng, không bị nát.

– Bò viên cắt miếng to nhỏ tùy mỗi người, bỏ vào nồi phở điện khi nó nỗi lên thì`vớt ra ngay, nếu để trong nồi lâu quá bò viên sẻ bị đen cái vành khi nó nỗ lên…

– Luộc bánh phở: khi nước sôi bỏ bánh phở vào; quậy đều ròi đổ vào thau nước lạnh. Đổ ra rổ để ráo.

– Cắt nhỏ hành lá, ngò rí, và một miếng hành tây… trộn chung để bỏ lên tô phở.

– Củ hành tím thái mỏng, khi nào ăn thì rắt chút đường, muối rùi cho chút xí dấm lên trên, bỏ ra dĩa khi ăn thì rắt tiêu và tương ớt lên.

– Giá, rau ngò gai, ngò rỉ, rửa sạch; cắt chanh và ớt rùi bày tất cả ra đĩa

3. Trang trí tô phở

Ăn phở cũng cần chuẩn bị cầu kì, không những trong quá trình nấu nướng mà cả lúc bày tô phở ra bàn. Ăn phở không sợ béo ngậy, không ngán vì luôn ăn kèm với nhiều rau như rau thơm, húng quế, ngò gai hòa quyện trong vị cay cay của lát ớt đỏ, miếng chanh tươi chua chua và vị ngon ngọt, mằn mặn của ít tương đen.

cách nấu phở bò tại nhà ngon hơn quán

Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Inox Nhân Nghĩa trong hôm nay. Nhanh tay mua nồi nấu phở chất lượng để có những món ăn ngon và thơm nhất.

 Hotline: 0917.569.624 (Mr.Nghĩa) – 0792.68.78.68 – https://inoxnhannghia.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *