0917 569 624

Sự khác biệt giữa nồi nấu điện siêu tốc và nồi nấu bằng than, củi

Trong nhiều năm trở lại đây, các hàng quán bún phở mọc lên nhiều hơn. Đi dọc các con phố không khó để tìm thấy một quán phở. Tuy nhiên chúng ta lại có thể thấy được sự khác nhau giữa các quán phở rõ rệt. Có quán lại sử dụng cách nấu bằng nồi nhôm với nhiên liệu chính là lò than, bếp gas. Có quán lại sử dụng bộ nồi nấu phở bằng điện. Thế nhưng 5 năm trở lại đây, gần như nồi nấu phở bằng than, bếp củi đã vắng bóng. Rất nhiều và thay vào đó là bộ nồi nấu phở bằng điện siêu tốc. Vậy tại sao lại có sự khác biệt đó?

bộ nồi nấu phở bằng điện giúp tiếp kiệm diện tích cho quán phở

1. Tại sao bộ nồi nấu phở bằng than biến mất?

Như chúng ta đã biết, sử dụng nồi nấu phở bằng bếp than là cách chế biến phở truyền thống đã có mặt trên thị trường từ rất lâu. Chi phí cho việc sử dụng than cũng không quá đắt. Tuy nhiên kiểu nấu truyền thống này lại chỉ phục vụ được lượng khách nhỏ. Không những khá tốn công sức khi phải loay hoay nhóm lửa mà lại còn phải mất thời gian chuẩn bị. Bên cạnh đó việc thường ngày tiếp xúc với khí gas, khói than gây ảnh hưởng rất nhiều cho sức khỏe. Nhất là các bệnh về hô hấp và còn gây ô nhiễm môi trường.

Theo thời gian dài, khi mà tình trạng ngộ độc thực phẩm trở nên nghiêm trọng. Thì người tiêu dùng cũng trở nên khắt khe hơn về chế độ ăn uống. Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch sẽ an toàn được đặt làm tiêu chí hàng đầu. Chính vì lí do đó mà sự xuất hiện của bộ nồi nấu phở bằng điện dần thay thế các loại nồi nấu phở bằng than.

tại sao nồi nấu phở bằng than lại biến mất

2. Tại sao bộ nồi nấu phở bằng điện lại được tin dùng đến vậy?

Đó là nhờ các đặc điểm nổi trội sau:

Bộ nồi nấu phở bằng điện siêu tốc được sản xuất hoàn toàn từ inox 304 cao cấp. Sáng bóng bền bỉ, chống hoen gỉ tuyệt đối. Khi đun nấu không có tình trạng ố vàng hay bị cháy như các nồi nấu Inox 201. Hay các loại Inox của nồi truyền thống mà nó vẫn giữ được vẻ sáng bóng như lúc đầu. Điều này giúp quán phở trở nên sạch sẽ hơn rất nhiều. Ngoài ra nồi nấu điện siêu tốc còn tiếp kiệm diện tích cho quán phở. Không cần chỗ để đặt bình gas hay than củi. Chỉ cần chỗ đặt cho một bộ nồi là đủ.

Những công đoạn nấu phở sẽ trở nên vất vả và mất thời gian hơn khi bạn không tìm được thiết bị hỗ trợ mình. Nếu sử dụng nồi nấu phở bằng than bạn phải loay hoay nhóm bếp, khói bụi. Khí than rồi nhiệt lượng tỏa ra nếu vào mùa hè oi bức sẽ khiến gian hàng của bạn trở nên nhếch nhác, mất vệ sinh hơn rất nhiều.

bộ nồi nấu phở bằng điện

Đặc biệt thời gian để hầm xương nấu nước lèo rất lâu nếu quán phở của bạn có quy mô lớn thì việc hầm xương lại tốn rất nhiều nồi hoặc bạn phải đặt gia công nồi có dung tích lớn hơn tốn kém chi phí nên việc sử dụng nồi nấu điện siêu tốc để thay thế nồi nấu phở bằng than là hoàn toàn hợp lý vì nó có thể khắc phục được những nhược điểm trên mà bạn lại không phải tốn công sức cọ rửa nồi sau khi sử dụng.

Như vậy chưa đủ vì nhiều khách hàng còn lăn tăn khi đưa ra quyết định mua nồi vì không biết bộ nồi nấu phở bằng điện siêu tốc có tiêu hao nhiều điện năng hay không? Thực tế thì nồi nấu phở điện không tiêu hao nhiều điện năng như bạn nghĩ. Tùy theo quy mô của quán phở mà thị trường cung cấp các bộ nồi nấu điện có dung tích khác nhau. Tùy vào từng dung tích mà lượng điện tiêu hao khác nhau chủ yếu là từ 3–12kw/h.

Xem thêm nồi nấu điện siêu tốc tại bình tân

Với những chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp cho bạn biết thêm về bộ nồi nấu phở bằng điện

 Website: https://inoxnhannghia.vn – Hotline: 0917.569.624 – 0792.68.78.68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *