Bếp công nghiệp inox có công suất lớn thường được sử dụng trong khu bếp của nhà hàng. Trường học, bệnh viện hoặc trong các quán ăn có quy mô lớn.
Do môi trường trong của bếp công nghiệp inox thường ẩm, nóng và có nhiều dầu mỡ. Tiếp xúc nhiều với nước nên các thiết bị dùng trong bếp được làm bằng inox chống gỉ. Đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa có độ bền cao, vừa dễ dàng cho việc vệ sinh.
Ưu điểm nổi bật của bếp công nghiệp inox
Bếp công nghiệp inox được thiết kế, lắp đặt đúng theo yêu cầu và tiêu chuẩn của một bếp ăn công nghiệp. Để đảm bảo nhu cầu phục vụ nhanh và hiệu quả. Bếp công nghiệp có nhiều ưu điểm vượt trôi nên luôn được nhiều người sử dụng
1. Độ bền và tính thẩm mỹ cao
Bếp ăn công nghiệp được làm từ inox có tính thẩm mỹ cao, dễ thiết kế, gia công. Vật liệu inox không phai màu, độ sáng bóng vẫn giữ nguyên. Bề mặt không hoen gỉ, bong tróc hay cong vênh, giúp khu bếp công nghiệp vẫn luôn trong trạng thái mới như ban đầu. Inox là vật liệu có độ bền cao, chịu nhiệt tốt, có thể vận hành trong điều kiện môi trường nhiệt độ cao, nấu nướng liên tục. Chính điều này giúp khu bếp công nghiệp vừa có vẻ chuyên nghiệp, vừa an toàn, nhưng lại rất đa dạng và tinh tế.
2. Dễ dàng vệ sinh
Bếp là khu vực ẩm ướt bám nhiều vết bẩn từ dầu mỡ, cặn thức ăn. Các dấu vân tay… là nơi chứa đựng vi khuẩn tiềm ẩn, chính vì vây Bếp công nghiệp là lựa chọn tối ưu. Inox không bám bụi bẩn, những vết ố bẩn cũng dễ dàng được làm sạch một cách nhanh chóng và đơn giản. Từ đó, tiết kiệm khá nhiều thời gian trong việc vệ sinh. Lau chùi và còn tăng tính thẩm mỹ cho toàn khu bếp của mình.
3. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu ở bất kì một bếp ăn nào. So với các loại vật liệu khác, thành phần cấu tạo của không chứa chất độc hại cho con người. Inox cũng không chứa các vi khuẩn, mầm bệnh. Có thể nói, inox là loại vật liệu an toàn bậc nhất, chính vì vậy. Inox luôn được ưu tiên sử dụng trong các lĩnh vực liên quan đến an toàn vệ sinh.
4. Giữ mùi vị của thức ăn
Bất kỳ loại thực phẩm nào khi tiếp xúc với bề mặt của inox đều không bị biến đổi mùi vị. Các thành phần có trong thức ăn cũng không phản ứng với thành phần cấu tạo của inox. Chính vì vậy, ứng dụng inox trong bếp ăn công nghiệp sẽ an toàn trong khâu chế biến và giúp món ăn giữ vị được hương vị vốn có.
5. Tiết kiệm thời gian, công sức
Đối với các loại bếp thông thường như bếp than, bếp gas công nghiệp… sẽ tốn rất nhiều thời gian nấu, tốn công sức trong khâu kiểm soát nhiệt độ. Nhưng với một số loại bếp công nghiệp inox, đầu bếp có thể cùng một lúc nấu nhiều món ăn. Từ đó có thể nâng cao năng suất làm việc của các đầu bếp.
Bếp công nghiệp luôn là lựa chọn hàng đầu cho gian bếp của các nhà hàng, quán ăn. Công ty cổ phần Nhân Nghĩa cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao, giá thành cạnh tranh. Hãy liên hệ ngay với công ty cổ phần Nhân Nghĩa để có biết thêm thông tin chi tiết.